Phân biệt lễ Vu Lan & ngày “mở cửa địa ngục”

Cùng lý giải một loạt những thắc mắc về ngày Rằm tháng 7 – ngày lễ “2 trong 1″.

 

Hàng năm, cứ đến Rằm tháng 7 âm lịch, người dân cả nước lại sắm sửa những mâm đồ lễ để cúng chúng sinh nhân ngày Xá tội vong nhân (ngày “mở cửa địa ngục” và lễ Vu Lan). Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống vô cùng tốt đẹp của người Á Đông.
 
Lễ Vu Lan và lễ Xá tội vong nhân có phải là một?
 
Rất nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn điều này và cho rằng, lễ Vu Lan chỉ là tên gọi khác của ngày Xá tội vong nhân – Rằm tháng 7. Trên thực tế đây thực sự là 2 lễ khác nhau, tuy có chung nguồn gốc Phật giáo song xuất phát từ những điển tích riêng biệt. 
 
Lễ Vu Lan, còn được gọi là lễ “Vu Lan bồn” mang tính chất là ngày lễ báo hiếu – một trong những lễ vô cùng quan trọng của Phật giáo. Truyền thuyết kể về sự ra đời của ngày nay liên quan tới bồ tát Mục Kiền Liên. Trong kinh Vu Lan của đạo Phật, Mục Kiền Liên sau khi đắc đạo tu luyện thành công nhiều phép thần thông vẫn không nguôi nỗi nhớ mẹ. 
 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
 
Mẫu thân ông là Thanh Đề đã qua đời, nhưng khi sống gây nhiều ác nghiệp nên bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ (quỷ đói). Hiếu tử dùng mắt phép biết điều ấy, đã đem cơm xuống địa ngục cho mẹ. 
 
Nhưng khi ăn, bà Thanh Đề đã không cho cô hồn khác ăn cùng nên cơm hóa thành lửa đỏ. Mục Kiền Liên đau xót, nhờ Phật Tổ chỉ cách giúp cứu mẹ. Phật Tổ dạy, chỉ có hợp sức của chúng tăng vào ngày Rằm tháng 7 mới mong cứu được mẹ. Mục Kiền Liên làm theo và đã giải thoát được bà Thanh Đề.
 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
Trong khi đó, lễ Xá tội vong nhân lại đề cao sự ban phước cho các cô hồn chưa được siêu thoát còn lảng vảng trên trần gian. 
 
Theo tín ngưỡng dân gian, ngày 15/7 âm lịch là ngày “mở cửa địa ngục”, các cô hồn được xá tội, thoát về dương thế, vảng vất khắp nhân gian. Vì vậy, mọi người đều cúng chúng sinh bằng cháo loãng, gạo, bỏng, muối… để siêu sinh cho những linh hồn không nơi nương tựa ấy. 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
Tích khác nói rằng, phật A Nan Đà khi đang ngồi trong tịnh thất thì có một con quỷ miệng lửa (diệm khẩu) hiện lên báo, 3 ngày nữa ông sẽ chết và hóa thành quỷ đói. Cách duy nhất để sống đó là cúng cho bọn quỷ đói thức ăn để được tăng thọ. Ngài còn được Phật truyền cho bài chú “Cứu Bạt Diệm Khẩu Ngạ Quỷ Ðà La Ni”, đem tụng trong lễ cúng để được thêm phước.
 
Riêng ở nước ta, người dân thường tổ chức cả hai lễ ấy vào cùng ngày Rằm tháng 7. Chỉ có điều, người phía Bắc thì trọng ngày Xá tội vong nhân hơn còn miền Trung và miền Nam thì đề cao lễ Vu Lan báo hiếu.
 
Ở phương Tây cũng có ngày lễ giống Xá tội vong nhân? 
 
Thực ra, không chỉ người Á Đông mà trên thế giới lễ cúng cô hồn tương tự ngày Xá tội vong nhân cũng tồn tại. 
 
Đó là lễ hội Halloween mà nhiều người chỉ biết là lễ hội hóa trang ma quỷ. Bản chất thì những hoạt động hóa trang trong ngày lễ này chỉ là do người đời sau thêm vào, còn khởi nguồn của ngày Halloween có rất nhiều điểm tương đồng với ngày Xá tội vong nhân, nhất là ở sự ra đời và ý nghĩa nguyên thủy. 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
Lễ hội Halloween (nghĩa là Ma lộ hình) này có từ thời của người Celts cổ, diễn ra vào 31/10 dương lịch. Người phương Tây cổ cho rằng, vào đêm cuối tháng 10, cánh cửa địa ngục sẽ mở ra, ma quỷ từ đó sẽ thoát lên trên trần thế giống như những linh hồn phương Đông. 
 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
Đặc biệt, chúng rất thích trêu ghẹo, phá phách cuộc sống của người dân. Cũng vì thế mà trong lễ hội này, tập tục đốt lửa, hóa trang thành quỷ không thể thiếu để xua đuổi ma quỷ, tránh bị chúng làm phiền. 
 
Theo nhiều tài liệu, đây vốn là nét văn hóa truyền thống của người Ireland, Scotland và xứ Wales cổ. Theo thời gian, nó dần trở nên phổ biến toàn cầu với nhiều hoạt động như hóa trang, “trick or treat”… như ngày nay.
 
Bông hồng cài áo – nét đẹp trong văn hóa Việt Nam
 
phan-biet-le-vu-lan--ngay-mo-cua-dia-nguc
Dù là ngày lễ đặc trưng của người Á Đông nhưng ở nước ta, có một phong tục rất cao thượng vào lễ Vu Lan mà không ở đâu có được. Người Việt quy ước, vào ngày Rằm tháng bảy, ai còn mẹ thì sẽ cài một bông hồng lên áo, ai đã mất mẹ thì cài hoa hồng trắng. 
 
Người cài hoa sẽ thấy như một sự nhắc nhở, sẻ chia, không bao giờ quên công ơn cha mẹ. Ý tưởng này được hòa thượng Thích Nhất Hạnh đề xuất những năm 1960 thực sự trở thành một nét đẹp nhân văn cao cả, đầy ý nghĩa.
Nguồn: kenh14.vn
Xếp hạng đánh giá

Dịch vụ tắm trẻ sơ sinh – Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa

Các bé sơ sinh như những bông hoa nhỏ xinh xắn của mẹ. Từ ý tưởng đó, các nhiếp ảnh gia đã cho ra đời những shot hình em bé và những cánh hoa cực yêu.Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tắm trẻ,bé sơ sinh tại nhà.Nếu bạn có nhu cầu hay liên hệ ngay với dịch vụ tắm bé

Cùng ngắm những hình ảnh siêu dễ thương này nhé!
Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 1
Cánh hoa mềm mại nâng niu giấc ngủ của bé

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 2
Sen hồng ấp ủ giấc mơ

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 3
“Chăn” hoa hồng mềm mại quá

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 4
Gối hoa êm ghê cơ

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 5
“Hạt đậu thần”

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 6
Thích quá cười tít mắt rồi

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 7
Xứ xở thần tiên

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 8
Như trong bụng mẹ.

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 9
Em là nhụy hoa lan

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 10
Chậu hoa sinh động

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 11
Ngủ ngon lành trên đài hoa

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 12
Cuộn tròn ấm áp

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 13
Suy nghĩ gì đây?!

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 14
Sắp nở rồi nè

Mê mẩn với chùm ảnh bé và hoa 15
Sen trắng ru bé ngủ ngoan

Xếp hạng đánh giá

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé

Dịch vụ tắm bé,trẻ sơ sinh tại nhà.Các bé bao giờ cũng mang lại niềm vui cho người lớn ngay cả trong khi ngủ. Cùng cười với chùm ảnh ngộ nghĩnh để cả năm may mắn nhé!

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 1
Mình ngủ trên bếp nhưng không là món ngon để chế biến đâu nhé!

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 2

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 3
Ngủ tạm 1 giấc tí nữa dậy chơi tiếp.

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 4
Gối hôm nay sao mềm hơn bình thường thế nhỉ?

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 5

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 6
Ăn cũng ngủ.

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 7

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 8

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 9

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 10

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 11
Ngủ thế này mới đã.

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 12
Đệm êm quá!

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 13

Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 14
Bố tớ vẫn hay thế này!


Ngắm những thiên thần đang ngủ, bạn sẽ không thể rời mắt.
Đầu năm vui vẻ với chùm ảnh ngộ nghĩnh của bé 15

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chăm sóc bé và mẹ.Một dịch vụ cũng rất phổ biến cho các bé là dịch vụ tắm cho bé sơ sinh tại nhà.Mẹ thì cần làn da sáng và đẹp hơn sau sinh.Vì vậy hãy sử dụng rượu gừng,rượu nghệ thoa bóp lên cơ thể sẽ làm mịn da,sáng và đẹp hơn.Ngoài ra với những bà mẹ có điều kiện hơn thì có thể sử dụng dịch vụ tắm trắng toàn thân.

Nguồn : afamily.vn

Xếp hạng đánh giá

Cát và Đá

Hạt giống tâm hồn (tuyển tập những câu chuyện ngắn hay và vô cùng ý nghĩa)-dịch vụ tắm cho bé,trẻ sơ sinh tại nhà rất tiện lợi cho bé yêu

Cát và Đá

Có hai người bạn đang dạo bước trên sa mạc. Trong chuyến đi dài, hai người nói chuyện với nhau và đã có một cuộc tranh cãi gay gắt.

Không giữ được bình tĩnh, một người đã tát người bạn của mình. Người kia rất đau nhưng không nói gì. Anh chỉ lặng lẽ viết lên cát rằng: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã tát vào mặt tôi.”

Họ tiếp tục bước đi cho tới khi nhìn thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định sẽ dừng chân và tắm mát.

Người bạn vừa bị tát do sơ ý bị trượt chân xuống một bãi lầy và ngày càng lún sâu xuống. Nhưng người bạn kia đã kịp thời cứu anh.

Ngay sau khi hồi phục, người bạn suýt chết đuối khắc lên tảng đá dòng chữ: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã cứu sống tôi.”

Người bạn kia hết sức ngạc nhiên bèn hỏi: “Tại sao khi tớ làm cậu đau, cậu lại viết lên cát còn bây giờ lại là một tảng đá?”

Và câu trả lời anh nhận được là: “Khi ai đó làm chúng ta đau đớn, chúng ta nên viết điều đó lên cát nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan những nỗi trách hờn.

Nhưng “Khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc chuyện ấy lên đá nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi.”

Hãy học cách viết những nỗi đau lên cát và khắc tạc những niềm vui và hạnh phúc bạn tận hưởng trong cuộc đời lên tảng đá để mãi không phai.

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà.Vui lòng liên hệ huong@dichvutambesosinh.com
Xếp hạng đánh giá

Những lời chúc rất hay & ý nghĩa cho ngày PHỤ NỮ

Hãy dành cho phái đẹp những lời chúc thật thân thương và đáng yêu . Chúng ta có thể chúc khi gặp mặt, lúc tặng quà, tặng hoa . Nếu ở xa hãy sử dụng vũ khí tối tân nhất hiện nay là Mobile hoặc Yahoo Messenger

Dưới đây là 1 số lời chúc các bạn hãy chọn lựa cho mình nhé

– Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc. Chúc bạn luôn c­ời tư­ơi,cư­ời duyên cư­ời e thẹn,cư­ời trẻ trung và cư­ời các kiểu hoài hoài trong ngày hôm nay. 

– Chúc bạn từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và cứ đẹp hoài không nghỉ ngơi 

– Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

– Chúc bạn có một tình yêu đẹp và sống hạnh phúc bên gia đình chúc bạn vạn sự như­ ý.

– Ngày 20-10 chúc một nửa Thế Giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại

-Ngày 20/10 luôn là ngày thật đặc với em và đặc biệt với cả em nữa. Vì đó lại thêm ngày anh đư­ợc yêu th­ương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào hãy gìn giữ và nuôi dư­ỡng tình yêu của chúng mình em nhé. Anh mong rằng ngày 20-10 gần đây nhất anh đư­ợc nói với em rằng chúc bà xã của anh mọi sự tốt lành.

– Em yêu hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam ngày dành riêng để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em trọn vẹn khối óc và trái tim anh, gửi tới em trọn vẹn tấm lòng anh, gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh.

– Chúc em một ngày thật nhiều t­ơi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em 365 ngày trong năm đều là những ngày thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.

– Em có đủ tố chất để vươn lên những đỉnh cao hãy lấy bầu trời xanh làm giới hạn em nhé. Chúc em ngày PNVN thật Hạnh Phúc.

Xếp hạng đánh giá

Phim Cuộc phiêu lưu của Tin Tin

Dưới “cây đũa thần” của “thầy phù thủy” Xti-ven Xpin-béc và nhà sản xuất Pi-tơ Giắc-sơn, với dàn sao lồng tiếng mà bất cứ hãng phim nào cũng mơ ước có như Gia-mi Ben, Sai-mân Péc, Đa-ni-en Crai, An-đi Xơ-kít, Ních Phrót…câu chuyện về chàng phóng viên “danh bất hư truyền” Tin-tin sẽ được hiện hình dưới phiên bản 3D vào cuối năm nay.


Sau 3 năm vắng bóng kể từ bộ phim “Indiana Jones and The Kingdom of The Crystal Skull” (tạm dịch: In-đi-a-na Giôn và vương quốc sọ pha lê), Xti-ven Xpin-béc trở lại với vai trò đạo diễn của bộ phim về anh chàng thám tử Tin-tin với kinh phí gần 120 triệu USD. Theo kế hoạch ban đầu, “The Adventures of Tin-tin: The Secret of The Unicom” được chiếu vào cuối năm 2010 sau khi dự án triển khai từ đầu năm 2009. Tuy nhiên, vào phút cuối kế hoạch ra mắt phim đã bị hoãn lại và đợi Giáng sinh năm nay. Đây là bộ phim được dành tặng cho những giấc mơ cũng bởi vì câu chuyện quá hấp dẫn, cùng với đó là những người thực hiện đều là những ngôi sao của Hollywood.“The Adventures of Tin-tin: The Secret of The Unicom” kể về cuộc phiêu lưu của Tin-tin, nhân một sự hội ngộ tình cờ với thuyền trưởng Hát-đốc, và cả hai cùng phát hiện ra sự thật về một kho báu do tổ tiên của thuyền trưởng Hát-đốc để lại. Máu phiêu lưu nổi lên, anh chàng phóng viên trẻ kiêm thám tử này không bỏ lỡ dịp may để sát cánh cùng thuyền trưởng Hát-đốc đi tìm sự thật về kho báu. Lẽ ra ban đầu vai diễn Tin-tin đã được trao cho diễn viên trẻ người Anh sinh năm 1990 là Thô-mát Sang-xtơ. Tuy nhiên vào phút cuối, Thô-mát đã không thể thu xếp được công việc. Kết quả là, diễn viên trẻ sinh năm 1986 cũng gốc Anh là Gia-mi Ben được nhận vai. Từng tham gia vai phụ trong khá nhiều phim nổi tiếng như “King Kong”, “Flags of Our Fathers” (tạm dịch: Những lá cờ của cha ông) hay “Jumper” (tạm dịch: Người dịch chuyển)… nhưng có thể nói vai diễn Bin-li Ê-li-ớt trong bộ phim cùng tên vào năm 2000 vẫn là vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Gia-mi. Chính nhân vật Bin-li đã mang về cho Gia-mi giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng điện ảnh BAFTA danh giá nhất nước Anh năm 2001, cùng một loạt giải thưởng từ các giải thưởng điện ảnh độc lập khác. Tin-tin được coi là bộ phim hoành tráng nhất và đáng trông đợi nhất của cặp đôi đạo diễn kiêm nhà sản xuất Xti-ven Xpin-béc và Pi-tơ Giắc-sơn về thám tử, thám tử tư. Tài năng của Xti-ven Xpin-béc thì không có gì bàn cãi nữa, còn Pi-tơ Giắc-sơn với xê-ri “The Lord of The Rings” (tạm dịch: Chúa nhẫn) và “King Kong” cũng đã đưa ông vào hàng ngũ những đạo diễn ngôi sao trong lịch sử điện ảnh thế giới. Với kiến thức về kỹ thuật bắt hình động sẵn có từ nhân vật Gô-lăm trong “The Lord of The Rings”, nhà sản xuất Pi-tơ Giắc-sơn biết làm cách nào để hỗ trợ tốt nhất cho Xti-ven Xpin-béc trong vai trò đạo diễn một phim hoạt hình đầu tiên trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.Đạo diễn Xti-ven Xpin-béc đã tiết lộ nội dung bộ phim đầu tiên về Tin-tin: “Phần đầu của bộ phim, đó là một phần bí ẩn nhất, chắc chắn không chỉ gồm những cảnh đầy tính xã hội đen mà có cả những cảm nhận nghệ thuật nguyên gốc theo kiểu nhà văn Đức Bơ-tôn Brếch. Một số cảnh quay đêm và những cảnh hành động rất tương phản, nhưng đồng thời bộ phim cũng là một cuộc phiêu lưu ấn tượng.”“Những cuộc phiêu lưu của Tin-tin” (The Adventures of Tintin) là bộ truyện gồm 24 cuốn sách đã trở thành một kiệt tác trong cuộc sống của Gioóc Ê-giê, người Bỉ. Cuộc phiêu lưu đầu tiên được xuất bản vào năm 1929, cuộc phiêu lưu cuối cùng chưa hoàn thành, đã được xuất bản sau cái chết của ông. Hơn 200 triệu bản đã được bán trên toàn thế giới. Bộ truyện nổi tiếng đã được dịch ra 100 ngôn ngữ và vẫn thu hút hàng nghìn người hâm mộ mới mỗi năm.

Xếp hạng đánh giá

Truyện kể cho bé từ Nhà trẻ đến Mẫu Giáo

Mục Lục

Mình sẽ post các truyện theo MỤC LỤC nếu bạn nào cần lấy trước lời bài hát nào cho bé thì gửi đề nghị cho mình vào hộp tin nhắn mình sẽ gửi vào hộp tin nhắn của bạn. H.C.H

A
1. Ai biết ăn dè (lớp lá)
2. Ai đáng khen nhiều hơn?
3. Ai quan trọng hơn?
4. Ai quan trọng nhất?
B
5. Ba ba tìm nhà
6. Ba con gấu (lớp mầm)
7. Ba điều ước
8. Ba ngọn đèn
9. Ba người bạn (Lớp Mầm)
10. Ba người bạn (truyện 2)
11. Bác cấp dưỡng (lớp mầm)
12. Bác đưa thư (lớp chồi)
13. Bác gấu đen và hai chú thỏ (lớp mầm)
14. Bác nông dân (lớp mầm)
15. Bác voi tốt bụng (lớp mầm)
16. Bài học đầu năm (Lớp lá)
17. Bài học đầu tiên của gấu
18. Bàn tay có nụ hôn (lớp lá)
19. Bạn mới
20. Báo gấm suýt ngã
21. Bé Minh Quân dũng cảm (Lớp mầm)
22. Bé thử nghĩ xem nào (Lớp Mầm)
23. Bê mẹ – Bê con (lớp lá)
24. Biển, sông và suối (Lớp Mầm)
25. Bó hoa tặng bà
26. Bu bu tập trồng cây (Lớp Mầm)
C
27. Cá cầu vồng (lớp lá)
28. Cá cầu vồng can đảm (lớp lá)
29. Cá chép con (lớp lá)
30. Cá diếc con (lớp lá)
31. Cá và chim (lớp mầm)
32. Cái áo của thỏ con (Lớp mầm)
33. Cái đuôi của Sóc nâu (lớp lá)
34. Cái mồm (Lớp Chồi)
35. Cáo và Rùa (Lớp Chồi)
36. Cao và thấp (lớp lá)
37. Cây rau của Thỏ Út (lớp lá)
38. Cây táo (Lớp Mầm)
39. Câu chuyện của cái tay trái và tay phải (lớp lá)
40. Câu chuyện trong rừng (Lớp mầm)
41. Câu chuyện về giấy kẻ (lớp chồi)
42. Câu chuyện về giọt nước (Lớp chồi)
43. Cậu bé Mũi Dài (Lớp mầm)
44. Chiếc áo đẹp (Lớp lá)
45. Chiếc áo mùa xuân (Lớp Lá)
46. Chiếc ấm sành nở hoa (lớp mầm)
47. Chiếc khăn quàng cổ của hươu (Từ 1,5 tuổi)
48. Chiếc xe đạp của gấu con
49. Chim con và gà con (Lớp Mầm)
50. Chim gáy (Lớp mầm)
51. Chim vàng anh
52. Chim vàng anh ca hát (Lớp Lá)
53. Chó, gà trống và cáo (truyện ngụ ngôn)
54. Chó vàng (Từ 1,5 tuổi)
55. Chú bé lọ lem (lớp chồi)
56. Chú chim lười biếng (Lớp Chồi)
57. Chú dê đen (lớp lá)
58. Chú đỗ con (lớp mầm)
59. Chú mèo đánh răng (lớp chồi)
60. Chú thỏ tinh khôn (lớp mầm)
61. Chú vịt khàn
62. Chú Vịt tốt bụng (lớp lá)
63. Chú Vịt Xám (lớp mầm)
64. Chuột, gà trống và mèo (lớp chồi)
65. Chuột nhắt đi khám bệnh (lớp Chồi)
66. Chuyện của dê con (lớp lá)
67. Chuyện của hoa phù dung
68. Chuyện của các loài voi (Lớp lá)
69. Cỏ và lúa (Lớp Mầm)
70. Có một bầy hươu (Lớp mầm)
71. Cóc gọi trời mưa (Lớp mầm)
72. Con chuột phát phì (Lớp Mầm)
73. Con gà trống kiêu căng (Lớp lá)
74. Con hãy đợi rồi sẽ biết (lớp chồi)
75. Cô bé và con ve (Lớp Mầm)
76. Cô con út của ông mặt trời
77. Cô mây (Lớp chồi)
78. Công việc của bác lao công (lớp mầm)
79. Củ cải trắng (Lớp Chồi)
80. Cuộc phưu lưu của những chú gà nhí (Lớp lá)
D
81. Dê con nhanh trí (Lớp Chồi)
Đ
82. Đám mây đen xấu xí (lớp chồi)
83. Đôi bạn tốt (lớp mầm)
84. Đôi dép (lớp chồi)
85. Đôi sừng của hươu sao (Lớp chồi)
86. Đôi tai xấu xí (lớp lá)
87. Đôi tay để làm gì? (Lớp chồi)
E
88. Em bé dũng cảm (Lớp Mầm)
G
89. Gà trống thông minh
90. Gấu con bị đau răng (Lớp Mầm)
91. Gấu con chia quà (lớp chồi)
92. Giấc mơ kỳ lạ (lớp lá)
93. Giọt nước tí xíu (lớp mầm)
94. Gọi mẹ (Lớp Mầm)
H
95. Hai anh em gà con (Lớp lá)
96. Hạt đỗ sót (lớp chồi)
97. Hoa Bìm Bìm (Lớp Mầm)
98. Hoa Dâm Bụt
99. Hoa tặng cô
100. Hồ nước và mây (lớp chồi)
101. Hươu con biết nhận lỗi (Lớp lá)
I
102. Ỉn con lấm lem (Lớp Mầm)
K
103. Khỉ mũi dài (lớp chồi)
104. Khỉ vớt trăng (lớp chồi)
105. Kiến con đi xe ô tô (lớp chồi)
106. Kiến thi an toàn giao thông (Lớp chồi)
L
107. Lời ru của trăng (lớp chồi)
108. Lợn con sạch lắm rồi (Lớp Mầm)
M
109. Mèo con và quyển sách (Lớp lá)
110. Món quà của cô giáo (lớp chồi)
111. Mỗi người một việc (Lớp mầm)
112. Một bó hoa tươi thắm (lớp chồi)
N
113. Nàng tiên bóng đêm(Lớp lá)
114. Ngôi nhà ngọt ngào (Lớp Mầm)
115. Ngựa đỏ và lạc đà (Lớp chồi)
116. Người cha và các con trai (lớp chồi)
117. Người làm vườn và các con trai (lớp chồi)
118. Nhà bưu điện (lớp chồi)
119. Nhím con kết bạn (Lớp lá)
120. Nhổ củ cải
121. Những con sao biển
122. Những người bạn dễ thương (lớp chồi)
123. Những tấm biển biết nói (lớp lá)
124. Niềm vui từ bát canh cải (lớp chồi)
125. Nòng nọc con tìm mẹ
Ô
126. Ông già Noel (lớp mầm)
Q
127. Qua đường (lớp chồi)
128. Quạ đen và gà mẹ
129. Quả trứng (lớp mầm)
R
130. Rùa con tìm nhà (Lớp Mầm)
131. Rùa và đại bàng (Lớp Mầm)
T
132. Thần Gió và Mặt Trời
133. Thi hát (lớp lá)
134. Thỏ con ăn gì (lớp mầm)
135. Thỏ con đi học (lớp lá)
136. Thỏ con và mùa xuân (lớp chồi)
137. Thỏ trắng biết lỗi
138. Thỏ con không vâng lời (lớp mầm)
V
139. Vẽ chân dung mẹ (lớp chồi)
140. Vì sao cây rụng lá (lớp mầm)
141. Vì sao thỏ cụt đuôi (lớp lá)
X
142. Xe lu và xe ca (lớp mầm)

Xếp hạng đánh giá