Kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh

Ngày nay kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh là không thể thiếu và là phương pháp thực nghiệm y khoa để chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe ngay sau khi vừa sinh bé ra. Đây là một phương pháp phổ biến trên toàn thế giới, có mục đích giữ cho các bé và mẹ luôn ở tình trạng sức khỏe tốt nhất.Còn đối với các mẹ thì đơn giản hơn và chỉ cần tắm cho ít rượu gừng,và bôi rượu nghệ hạ thổ là lấy lại dáng vóc đẹp.Còn đối việc chăm sóc trẻ,bé khó khăn hơn

Năm ngày sau khi sinh đứa con thứ hai, Molly (tên nhân vật trong bài đã được thay đổi) nhận được điện thoại từ người bác sĩ sản phụ của mình. Giọng nói ở đầu dây bên kia yêu cầu cô đến bệnh viện gấp vì họ đã phát hiện một vài dấu hiệu bất thường trong kết quả kiểm tra sức khỏe của con cô. Vẫn còn mệt mỏi sau ca sinh nở, cô vội vã cùng chồng chạy ngay đến bệnh viện. Họ thông báo rằng đứa bé bị chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt MCAD (medium chain acyl-CoA dehydrogenase). “Những tháng ngày đó thật kinh khủng!”, cô ấy hồi tưởng lại.

Bé sơ sinh - Dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà

 

Đây là một chứng bệnh di truyền rất hiếm gặp do sự thiếu hụt một loại enzyme giữ chức năng bẻ gãy những liên kết béo trong cơ thể bé sơ sinh. Vì trẻ không có biểu hiện bệnh lý nên cha mẹ trẻ rất chủ quan và chẳng hề có mối quan ngại nào về sự xáo trộn này. Vì thế bệnh chỉ được phát hiện khi những triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện. Thậm chí nhiều cha mẹ còn thờ ơ và thậm chí là phủ nhận mọi lời khuyến cáo về các tình trạng nghiêm trọng xảy ra với bé như khó thở, các vấn đề về gan, nghẽn mạch máu, nguy hại đến não hay đột tử. Phát hiện sớm giúp chúng ta có thể ngăn chặn những diễn tiến bệnh ngay từ ban đầu.

Mọi thứ tưởng chừng như đã hết. Giờ đây nhìn lại mọi việc, cô ấy rất vui mừng vì mình đã sinh con ở Singapore, nơi mà tất cả các đứa bé sơ sinh đều được trải qua một đợt kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cô ấy chuyển đến Singapore sống lúc đã mang thai 7 tháng, và đứa con trai lớn – bây giờ đã lên bốn, được sinh ra ở Anh thì không được kiểm tra về MCAD.

“Kiểm tra sức khỏe bé sơ sinh là phương pháp thực nghiệm y khoa để chẩn đoán các vấn đề về sức khỏe ngay sau khi vừa sinh ra. Đây là một phương pháp phổ biến trên toàn thế giới, có mục đích giữ cho các bé luôn ở tình trạng sức khỏe tốt nhất”, bác sỹ Victor Samuel Rajadurai – trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Mẹ và Bé,  cho biết. Và sau đây là một trong những triệu chứng cần kiểm tra khi bé còn sơ sinh:

bé sơ sinh bị bệnh - Dịch vụ tắm

Chứng thiếu hụt G6PD (Glucose-6-phosphate dehydrogenase)

G6PD là một enzyme thiết yếu để duy trì cấu trúc protein của màng hồng cầu trong máu. Ở trẻ mắc chứng thiếu hụt G6PD, hồng cầu sẽ bị phân rã rất nhanh dẫn đến tan huyết, kết quả là bệnh vàng da thật tệ hại ngay trong những ngày đầu đời. Bệnh vàng da nếu không được chữa trị dứt khoát sẽ dẫn đến biến chứng bại não và giảm thính giác. Tất cả trẻ em sinh ra ở Singapore đều được kiểm tra tỉ lệ G6PD có trong máu, nếu phát hiện thiếu hụt G6PD sẽ được chú ý đặc biệt. Những điều trị cần thiết bằng phương pháp quang học sẽ được áp dụng nếu chúng tiếp tục phát triển thành bệnh vàng da.

Nhìn tổng quan, cứ 1000 trẻ thì có 16 bé bị mắc chứng thiếu hụt G6PD. Trẻ em Trung Quốc có nguy cơ mắc bệnh rất cao, đặc biệt đối với các bé trai. “Xác định sớm sẽ giúp ngăn chặn diễn tiến bệnh, chẳng hạn như ngừa việc phân rã hồng cầu”, bác sĩ Denise Goh, trưởng chuyên ngành di truyền học, Học viện Nhi, Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore, cho biết.

Thiếu hụt G6PD là vấn đề sức khỏe sẽ đeo đuổi bệnh nhân cả đời. Những phương thuốc thảo mộc phương đông hay một vài loại thuốc tây (như thuốc chống sốt rét) sẽ gây nhiễm độc và có thể sản sinh ra naphtalen (công thức hóa học C10H8) là chất cần tránh cho cơ thể bệnh nhân. Vì thế bố mẹ bé phải báo với bác sĩ trước rằng con mình mắc chứng thiếu hụt G6PD để tránh sử dụng những loại thuốc trên.

Chứng giảm năng tuyến giáp bẩm sinh

Tuyến giáp nằm ở hơi thấp phía dưới cổ, nơi sản xuất hóc môn tuyến giáp. Những hóc môn này giúp cho sự tăng trưởng, phát triển và hoàn thiện chức năng não bộ. Hóc môn chính của tuyến giáp là thyroxine, còn có tên là T4. Chứng giảm chức năng tuyến giáp phát sinh do sự sản xuất không đầy đủ của loại hóc môn này, ảnh hưởng đến 1/2500-3000 trẻ sơ sinh.

Nếu không điều trị dứt khoát, trẻ bị giảm năng tuyến giáp sẽ có những triệu chứng như táo bón, lưỡi to, sưng mắt, chậm phát triển và khô da trong vài tuần đầu sau sinh.

Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của bệnh này là tác hại đến não, có thể dẫn đến chậm phát triển hay thiểu năng trí tuệ. “Phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể đảm bảo cho bé phát triển bình thường cả về thể chất lẫn trí não”, bác sĩ Rajadurai đoan chắc.

Chứng suy yếu thính giác

Trẻ sơ sinh có thể nhìn và nghe ngay từ lúc vừa sinh ra. Nghe rất quan trọng để phát triển khả năng nói, ngôn ngữ, trí tuệ, phát triển cảm xúc và các kỹ năng xã hội. Thế nhưng cứ hơn 1000 trẻ sinh ra ở Singapore thì có 1 bé bị suy yếu thính giác. Rất nhiều trong số đó có ba mẹ với thính giác rất bình thường, không có bất kỳ một nghi vấn nào về sự sút kém khả năng nghe cả.

Thông thường các bé không được chẩn đoán cho đến tận khi cha mẹ chúng chú ý rằng con mình mãi vẫn không nói hay không có phản ứng lại với âm thanh. Càng chẩn đoán trễ thì càng điều trị trễ, việc này làm trì hoãn cả việc có thời gian tương tác hiệu quả với bé. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hạn chế khả năng phát triển giáo dục, xã hội ở trẻ em. Đó cũng là lý do tại sao việc kiểm tra thính giác được khuyến cáo thực hiện ngay cho trẻ khi vừa sinh ra.

Đối với những trẻ bị tổn thương về thính giác, xác định được sớm cùng với phương pháp chữa trị thích hợp sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ tác hại đến khả năng phát triển tâm lý xã hội cho trẻ. Nếu không kiểm tra, sự tổn thương này sẽ khó phát hiện ra cho đến mãi tận lâu sau. “Chẩn đoán sớm và điều trị sớm có thể làm nên sự khác biệt. Một đứa bé bị suy yếu thính giác nếu được xác định và điều trị đúng lúc (khoảng dưới 6 tháng đầu tiên) có thể phát triển ngôn ngữ ngang bằng với những đứa bé bình thường khác”, bác sĩ Goh cho biết.

Chứng rối loạn chuyển hóa

Quốc gia Singapore vừa giới thiệu thêm một bài kiểm tra sức khỏe mới dành cho trẻ sơ sinh, gọi là “Kiểm tra sự trao đổi chất”. Nó được khởi xướng bởi Chương trình Kiểm tra Sức khỏe Quốc gia, là sự cộng tác giữa nhóm SingHealth và Ủy ban chăm sóc sức khỏe quốc gia Singapore và sự trợ giúp của Bộ Y tế.

Xét nghiệm này nhằm xác định những bé sơ sinh có những rối loạn về trao đổi chất (viết tắt là IEMs). Những rối loạn này làm đảo lộn quá trình phân tách chất protein và chất béo. Ở Singapore tỉ lệ xác định bệnh này là 1/3000-4000 bé.

Thời gian cần để thực hiện xét nghiệm này khoảng giữa ngày thứ hai đến ngày thứ năm sau sinh, khi trẻ đã bú dòng sữa mẹ hoàn thiện đầu tiên. Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng, quá trình này cũng cần thử máu cho trẻ nữa. Việc lấy máu thường được rút từ một vết châm nhẹ dưới gót chân bé, vài giọt máu nhỏ xuống một mảnh giấy mỏng đặc biệt để lấy mẫu gửi đến phòng xét nghiệm. Hơn 25 loại rối loạn trao đổi chất có thể được xác định thông qua xét nghiệm này.

Nếu kiểm tra cho kết quả bất bình thường, điều đó có nghĩa bé có nguy cơ mắc chứng rối loạn chuyển hóa rất cao. Sau cuộc kiểm tra, bé sẽ được theo dõi bởi một bác sĩ nhi chuyên biệt để xác định lại rõ ràng, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Trẻ mắc chứng IEMs có vấn đề trong việc xử lý các chất dinh dưỡng, tiêu biểu là chất đạm và chất béo. Nếu không được phát hiện và không được điều trị, bệnh có thể dẫn đến tử vong hay tác hại đến sức khỏe vĩnh viễn. Kiểm tra giúp phát hiện ra bệnh lý trước khi có bất kỳ một triệu chứng bệnh lý nào. Phát hiện sớm và điều trị đúng cách giúp ngăn ngừa những nguy cơ trên.

Đối với những bé có nguy cơ mắc bệnh cao do di truyền, những bài kiểm tra bổ sung như xét nghiệm loạn dưỡng cơ của Duchenne, hay khảo sát sự bất thường của nhiễm sắc thể được những chuyên gia khuyến khích thực hiện.

Một số những ông bố bà mẹ thường không sẵn lòng để con mình thực hiện những bài kiểm tra này vì ngại về chi phí, trong khi một số khác lại tự thấy chính mình không có nguy cơ gì nên cũng quyết định từ chối cho con. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng, kết quả những trẻ đã qua kiểm tra ở Singapore rất lạc quan, trên 95% loại bỏ được những nguy hại cho sức khỏe của mình.

Sau sinh bạn có thể sử dụng kết hợp 2 l rượu gừng hạ thổ, 2l rượu nghệ hạ thổ làm làn da mịn,trắng hơn.Sức khỏe cũng tiến bộ hơn sau khi dùng rượu nghệ ngâm người sẽ xua tan mệt mỏi căng thẳng là cách hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe cho mẹ.Còn bé sau khi sinh ta nên tắm thường xuyên cho trẻ sơ sinh,tắm rửa sạch sẽ,vệ sinh chu đáo cũng kích thích được sử phát triển của bé sơ sinh.Nếu bạn có nhu cầu hãy sử dụng tắm trẻ sơ sinh tại nhà.

“Tất cả vì sức khỏe bé sơ sinh và phụ nữ sau sinh”

Xếp hạng đánh giá

Những điều quan trọng mẹ bầu nên làm khi mang thai

Dịch vụ tắm trẻ,bé sau khi sinh – Mang thai là một trong những niềm hạnh phúc tột đỉnh của người phụ nữ. Tuy nhiên đi kèm với niềm vui đó là những trách nhiệm mà mỗi bà mẹ phải làm để chăm sóc chính bản thân và nhóc tì trong bụng.

Khi mang thai, có nghĩa là bạn sẽ phải thay đổi lối sống để sinh con khỏe mạnh. Dưới đây là 6 điều quan trọng nhất các mẹ bầu phải làm khi mang thai.

1. Có chế độ ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Trong giai đoạn mang thai, những gì mẹ bầu ăn cũng chính là những thứ em bé trong bụng được tiếp nhận thông qua dây rốn. Do đó, mẹ bầu nên ăn các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, tốt cho bản thân và em bé mình đang mang. Protein, khoáng chất, vitamin và chất béo rất quan trọng cho sự phát triển của em bé. Nếu cần thiết, mẹ bầu nên uống thuốc vitamin và axit folic bổ sung trong chế độ ăn uống của mình.

Mẹ bầu tuyệt đối nên tránh các loại thực phẩm có hại như caffeine, một số loại trứng, cá chưa được luộc hoặc chưa nấu chín.

2. Tập thể dục

Ngồi trong nhà và lo lắng về việc làm thế nào để giữ cho con và mẹ khỏe mạnh sẽ không giúp bạn hoàn thành những kỹ năng và không có lợi cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Trong giai đoạn mang thai, tốt nhất mẹ bầu nên giữ cho mình thói quen chủ động luyện tập những bài thể dục an toàn. Bơi lội, và đi bộ được cho là nhưng môn thể dục nhẹ nhàng góp phần tăng sức lực/ năng lượng của mẹ bầu. Những bài tập thể dục cũng giúp mẹ bầu không để tăng trọng lượng quá nhiều, dẫn tới những vấn đề phức tạp không cần thiết liên quan đến sức khỏe.

3. Thận trọng hơn

Khi mang trong mình một mầm sống mới, mẹ bầu cần thận trọng hơn để đảm bảo duy trì sức khỏe cho cả con và bản thân mình. Mẹ bầu không nên bất cẩn và coi thường các dấu hiệu bệnh cho dù là nhỏ nhất. Tự bản thân mẹ bầu phải nhận thức việc đẩy lùi bệnh tật quan trọng đến mức nào, hoặc cảnh giác trước những vấn đề nào khác có thể phát sinh…

Mẹ bầu cũng nên chú ý trong từng bước đi. Khi mang thai, tuyệt đối không để bản thân mình rơi vào trạng thái căng thẳng, và làm theo sở thích mà không để ý tới sự an toàn cho em bé: hút thuốc, uống rượu, uống quá nhiều cafe… Nếu mẹ bầu cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy nhanh chóng tới gặp bác sỹ để được kiểm tra kịp thời.
Những điều quan trọng mẹ bầu nên làm khi mang thai 1
(Ảnh minh họa)

4. Hãy sống tích cực

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên nghe những thể loại nhạc có giai điệu êm dịu và giữ tinh thần của mình thư thái. Đừng tập trung dồn nén những cảm xúc, ý nghĩa tiêu.  Trạng thái và sức khỏe tinh thần của mẹ bầu chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến sự tăng trưởng về thể chất và tinh thần của em bé. Do đó mẹ bầu nên giữ tâm trạng phấn chấn, vui vẻ. Hãy đọc những mẫu truyện cười, xem phim hài, để truyền cảm hứng cho bé yêu đang trong bụng mẹ.

5. Kết nối với những người thân yêu

Điều này là khá quan trọng để thiết lập mối liên kết giữa em bé với họ hàng/ bạn bè và những người thân yêu của bạn. Nếu mẹ bầu đang làm việc và không có nhiều thời gian để tiếp xúc với những người thân thì hãy tận dụng ngày cuối tuần để gặp gỡ, trò truyện cùng họ. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc này còn giúp mẹ bầu có khoảng thời gian khoan khoái, có thể kết hợp giữa việc thư giãn và giúp em bé kết nối với những người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mẹ mình.

6. Thể hiện tình yêu thương em bé

Mặc dù ở trong bụng mẹ nhưng em bé có thể cảm nhận được tình cảm và tình yêu thương của mẹ. Vì thế, mẹ bầu hãy cho con mình biết được bạn yêu con đến mức nào. Hãy nhẹ nhàng vỗ tay vào bụng và nói chuyện với con hoặc mẹ bầu có thể “lôi kéo” thêm bạn bè hoặc người thân thủ thỉ những câu chuyện vui với em bé. Những cử chỉ đó sẽ giúp con của bạn biết rằng ở bên ngoài, bố mẹ đang rất quan tâm và chăm sóc đến mình.
nguồn: afamily.vn
Xếp hạng đánh giá

Những mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai

Dịch vụ tắm trẻ,bé sơ sinh – “Giá như biết phải tiêm phòng trước khi mang thai thì tôi đã đi sớm hơn. Chỉ khi định ngày cưới, tôi vào các diễn đàn mới biết có việc này”, chị Thủy sẽ lấy chồng vào đầu năm tới nói.

Xin nghỉ dạy buổi sáng, chị Thủy, 30 tuổi – cô giáo mầm non dạy một trường ở Thái Hà, Hà Nội – đến phòng tiêm chủng Nguyễn Chí Thanh khá sớm, tiêm 2 loại văcxin là cúm và mũi 3 trong 1 (gồm sởi, quai bị, rubella) mất 380.000 đồng.

Thủy chia sẻ sắp lấy chồng. Vì tuổi đã cao nên chị xác định sau khi kết hôn sẽ mang thai luôn nếu có thể. Tuy vậy do không biết phụ nữ nên tiêm phòng trước khi mang thai nên có vẻ kế hoạch mang thai của chị bị chậm. “Bác sĩ dặn sau khi tiêm phòng phải kiêng từ 3 đến 6 tháng mới được mang thai. Nếu vậy không biết năm sau có con được không nữa”, chị nói.

Tỏ ra khá tiếc nuối, Thủy giải thích do tính chất công việc và điều kiện sống nên chị không mấy khi tiếp cận với internet. Chỉ khi định ngày cưới, chị mới vào các diễn đàn thì biết các chị em khuyên nhau nên đi tiêm phòng trước khi lấy chồng (cụ thể hơn là trước khi xác định có con) để giảm các rủi ro có thể xảy đến với thai nhi.

“Mình hỏi hết các chị đồng nghiệp mà chẳng thấy ai nói phải làm việc này. Ngay cả mẹ mình cũng không biết mà khuyên con. Cơ thể mình vốn yếu lại hay bị cảm cúm nên tiêm cho an toàn hơn”, Thủy nói.

Lấy chồng từ đầu năm 2011, Quỳnh Anh (25 tuổi, Hoàng Hóa Thám, Hà Nội) dự định sẽ sinh một đứa con tuổi rồng. Tuy nhiên sau vài tháng chưa có thai, lại bị cúm nặng, vợ chồng cô đành từ bỏ luôn kế hoạch sinh con năm 2012 để tiêm.

Quỳnh Anh chia sẻ, ông xã hơn cô 11 tuổi nên kết hôn đồng nghĩa với việc cô sẽ sinh con luôn. Thế nhưng trước đó không biết có việc tiêm phòng trước sinh nên cô chưa làm việc này. Sau lần bị cúm, rồi lo sợ có rủi ro cho thai nhi, nên dù “chậm còn hơn không” vợ chồng cô quyết định tiêm đủ các loại văcxin và lùi kế hoạch sinh con sang năm tới.

dich_vụ_cham_soc_me
Tiêm phòng trước khi mang thai bảo đảm an toàn hơn cho cả mẹ và thai nhi nhưng nhiều người còn chưa biết tầm quan trọng của việc này. Ảnh: Phan Dương.

Cũng như vậy, chị Thu Hiền (nhân viên một ngân hàng) cũng đi tiêm phòng rubella trước khi mang thai lần 2. Bà mẹ một con cho biết lần đầu chị không biết để tiêm nhưng sang lần mang thai thứ hai, đặc biệt là sau dịch rubella khiến rất nhiều thai phụ phải bỏ con nên chị thấy việc đi tiêm là rất cần thiết.

Trên các diễn đàn lamchame,webtretho thì chủ để tiêm phòng trước mang thai được các chị em bàn luận khá sôi nổi. Hầu hết các thành viên đều nhận thấy tầm quan trọng của việc này. Một thành viên cho biết: “Thiết nghĩ việc tiêm phòng trước khi mang thai nên là việc làm bắt buộc với chị em chuẩn bị lấy chồng, cũng giống như việc nam, nữ ở nước ngoài phải có chứng nhận đủ sức khỏe trước khi kết hôn”.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm – phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, có hai loại hình tiêm chủng với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15 đến 49 tuổi.

Loại hình thứ nhất là tiêm chủng miễn phí phòng uốn ván sơ sinh dành cho hai đối tượng là phụ nữ mang thai và phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ trong vùng có nguy cơ mắc uốn ván cao. Loại hình tiêm chủng này phủ sóng khắp địa bàn Hà Nội, nhiều năm liền đạt tỷ lệ trên 95%.

Loại hình thứ hai là tiêm dịch vụ dành cho những người có nhu cầu. Thông thường phụ nữ trước khi mang thai nên đi tiêm phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viên gan A, B, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não…

“Tiêm phòng trước khi mang thai là rất cần thiết để an toàn cho cả mẹ và con. Tùy vào điều kiện của từng người có thể tiêm nhiều hay ít các loại văcxin. Thời gian gần đây, đặc biệt là sau dịch rubella, tỷ lệ phụ nữ đi tiêm phòng trước sinh đang tăng lên”, ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết.

Tuy nhiên, ông Cảm cũng nhận thấy một thực tế là chỉ những phụ nữ ở thành phố, có kinh tế, tiếp cận nhiều với internet mới biết sự cần thiết của tiêm phòng trước khi mang thai. “Có lẽ do công tác tuyên truyền chưa tốt nên số lượng chị em phụ nữ tiêm phòng trước mang thai bị giới hạn trong nhóm có trình độ, ở thành thị. Chị em phụ nữ cần biết nếu không tiêm phòng sẽ có các rủi ro có thể xảy đến với thai nhi, đơn cử như không tiêm rubella thì trong những tháng đầu (đặc biệt là 4 tuần đầu) tỷ lệ bị dị tật bẩm sinh lên đến hơn 50%”, ông Cảm cho biết thêm.

Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều nhiều điểm tiêm phòng văcxin. Chị em có thể đến các cơ sở y tế của thành phố, quận/huyện, các trung tâm tiêm chủng quốc tế… Tại đây, các cán bộ y tế sẽ khuyên chị em nên tiêm văcxin cúm, mũi 3 trong 1, thủy đậu. Trong đó, văcxin cúm tiêm mỗi năm một lần, có thể giảm được ít nhất 70% nguy cơ bị mắc cúm trong thời gian mang thai. Mũi 3 trong 1 chỉ cần tiêm một lần cho cả đời. Còn với người nếu chắc chắn đã bị thủy đậu thì không cần tiêm văcxin này nữa.

Có rất nhiều việc cần quan tâm khi bạn mang thai và sinh con.Nếu bạn cần tư vấn,tắm trẻ sơ sinh,chăm sóc mẹ…Hãy gọi chúng tôi 0943 743 785

Nguồn : vnexpress

Xếp hạng đánh giá

Bán túi chườm,sưởi nóng đa năng giữ nhiệt vào mùa đông

Bán túi chườm nóng lông nhung mềm mại với nhiều kiểu dáng ngộ nghĩnh

Cung cấp bán buôn và bán lẻ

ban_tui_chuom_mau_xanhban_tui_chuom_nongban_tui_chuom_nong_giu_amban_tui_chuom_suoi
cung_cap_tui_chuom_suoi_nong
ban_tui_suoi_am

ban_tui_suoi_da_nang
tui_chuom_da_nangtui_chuom_giu_amtui_chuom_nong 

 san_pham_tui_suoi_nong

Một số công dụng của chườm nóng:

 

+ Giúp giữ ấm cho phụ nữ sau khi sinh hoặc sưởi ấm trong ngày lạnh.

 

+ Giảm đau lưng mãn tính, đau nhức vùng mông, đùi do ngồi lâu không hoạt động.

 

+ Thúc đẩy máu lưu thông, chữa đau đầu, phòng chống chứng ù tai do thiếu máu, giảm nhẹ chứng co rút cơ bắp, nhức mỏi, cứng cổ, phòng bệnh cột sống.

 

+ Chữa đau bụng kinh hoặc đau bụng do bị lạnh.

 

+ Giảm đau nhức xương khớp, đau mình mẩy ở người già yếu.

 

+ Giúp giữ ấm cho phụ nữ sau khi sinh hoặc sưởi ấm trong ngày lạnh.

 

+ Đặc biệt, chườm nóng còn có chức năng thẩm mỹ: mát-xa bụng, đùi… giúp làm tiêu mỡ thừa, giảm béo.

+ Bàn chân được ví như trái tim thứ 2 của cơ thể, đặt nhẹ hai bàn chân lên túi chườm lệch một gốc 45 độ (tức là không đè hẳn bàn chân lên túi, tránh làm vỡ túi) trong vòng 15 phút trước khi đi ngủ sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

 

Liên hệ 0943 743 785

 

* Chỉ với 80.000đ, sở hữu ngayTúi chườm nóng  – Tiết kiệm so với giá trị thực là 150.000đ.

* Hàng xuất xứ: Trung Quốc.

* Bộ sản phẩm bao gồm: Túi chườmdây cắm điện.

* Kích thước chỉ 18×24 cm rất nhỏ gọn và tiện dụng, Thiết kế đẹp mắt với hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu,

* Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần cắm điện từ 7 – 10 phút là bạn có thể sưởi ấm trong vòng 04-06 tiếng.

* Thời gian giữ nhiệt lâu, có nắp bảo vệ khoang điện trong quá trình bạn chườm, tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà và cung cấp rượu gừng,rượu nghệ làm đẹp da cho bà mẹ sau sinh

 

 

 

Bán túi chườm,sưởi nóng đa năng giữ nhiệt vào mùa đông 4.33/5 (86.67%) 3 votes

Những điều lưu ý khi massage cho trẻ

Dịch vụ tắm cho bé,trẻ sơ sinh tại nhà – Massage mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Khi massage cho bé, chúng ta phải tìm hiểu tâm trạng của bé, không nên massage nếu bé khóc hoặc tỏ vẻ vẻ khó chịu.

Cử nhân Lê Thị Yến Phi – Điều dưỡng BV Hùng Vương (TP.HCM) cho biết, massage là sự tiếp xúc trực tiếp lên da, tạo sự kích thích đến cơ quan xúc giác, làm các mạch máu dưới da lưu thông, tạo cảm giác dễ chịu cho bé. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý một số điều sau:

Chuẩn bị dụng cụ:

-Khăn, tã, quần áo sạch sẽ.
-Sữa dưỡng ẩm nhẹ dịu (baby lotion) hay dầu massage tinh khiết (baby oil).

Bảo đảm massage hiệu quả:

-Cần giữ hai bàn tay ấm và sạch. Không để móng tay và mang đồ trang sức vì có thể làm trầy xước da bé.
-Massage trong phòng thoáng và ấm áp.
-Tư thế ngồi massage phải thoải mái.
-Luôn có sự trao đổi bằng mắt với bé và mỉm cười.
-Nói chuyện hoặc hát cho bé nghe, có thể mở nhạc êm dịu để mẹ và bé cùng thư giãn.
-Không nên massage khi trẻ vừa ăn no.
-Không đánh thức bé dậy để massage khi bé đang ngủ.
-Không massage vùng bụng khi rốn chưa rụng.
-Không massage trên vùng da đang bị tổn thương (dị ứng trên da, rôm sảy, hăm lở…)

Lợi ích của massage

Giúp máu lưu thông tốt, các lỗ chân lông thông thoáng, làn da bé mịn màng. Tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng và ít táo bón. Làm giảm các nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh và viêm nhiễm. Làm các cơ săn chắc, hệ thống xương khớp dẻo dai. Kích thích giúp bé nhanh nhẹn, thích nói chuyện và vui vẻ với mọi người, ít quấy khóc, ngủ sâu và ngon hơn.

Các động tác massage

Khi chuẩn bị massage, hãy đặt bé trên tấm nệm bằng phẳng hoặc có thể đặt bé lên đùi người massage.

Cho bốn hoặc năm giọt dầu baby oil hoặc sữa dưỡng ẩm baby lotion vào lòng bàn tay, xoa đều, sau đó tiến hành massage cho bé. Tiếp tục dùng dầu dưỡng ẩm khi tay khô trong quá trình massage. Không nên dùng quá nhiều dầu hoặc đổ trực tiếp lên da bé. Sau khi massage nên dùng khăn mềm lau khô cho bé.

Dịch vụ tắm cho bé sơ sinh tại nhà 0943743785

1.Massage mặt (giúp thư giãn cơ mặt)

Động tác thư giãn: Dùng hai ngón cái vuốt từ giữa trán sang hai bên, sau đó vuốt từ chân lông mày sang hai bên.

Động tác nụ cười: Để massage mặt, hãy dùng hai ngón cái tạo một nụ cười ở môi trên, sau đó ở môi dưới của bé.

2. Massage tay (giúp giảm sự căng cơ và làm khỏe các cơ bắp)

Động tác vắt sữa bò: Tay phải giữ cổ tay bé, tay trái vuốt từ trên xuống cánh tay, lần lượt thay đổi tay.

Động tác nắn bóp, xoắn nhẹ: Dùng hai tay nắng bóp nhẹ tay bé sau đó xoắn nhẹ nhàng.

Động tác lăn se: Kẹp cánh tay bé vào giữa hai bàn tay, lăn qua lăn lại từ dưới lên.

Động tác xoắn ốc: Dùng ngón tay cái xoay hình ốc trong lòng bàn tay bé.

Động tác lắc vuốt ngón tay: Cầm từ gốc ngón tay bé lắc nhẹ sau đó vuốt từng ngón ra.

3. Massage ngực (điều hòa phổi và tim, giúp phổi và tim đập nhịp nhàng)

Động tác cánh bướm: Đặt hai tay giữa ngực bé, rồi từ từ vuốt ra hai bên bả vai của bé.

Động tác chữ thập: Kéo tay từ phía bả vai bên này của bé sang phía sườn bên kia, hai tay luân phiên cho cả hai bên.

4. Massage bụng (giúp điều hòa hệ thống đường ruột và giảm chứng táo bón. Không được massage vùng bụng khi rốn chưa rụng)

Động tác mặt trời, mặt trăng: Dùng cạnh bàn tay vuốt nhẹ từ phần bụng trên của bé xuống dưới và lần lượt đổi tay.

Động tác xoay tròn: Dùng các ngón tay xoay tròn bụng bé theo chiều kim đồng hồ.

Động tác I love you: “I”- dùng tay phải vuốt nhẹ lần theo hình chữ I trên bụng trái của bé (phía bên phải của bạn). “Love” – Giật lùi tay và đưa ngang từ trái sang phải theo hình chữ L. “You” – Tạo một vòng cung hướng lên hình chữ U, kéo xuống sang hướng từ trái sang phải. Trong khi thực hiện động tác này, hãy thì thầm với bé một cách âu yếm: “Mẹ yêu con”.

Động tác đi bộ: Tưởng tượng các ngón tay là những ngón chân đang rón rén đi từ trái sang phải bụng bé theo hình vòng cung. Dùng toàn bộ các ngón tay nhẹ nhàng chuyển động như chúng đang đi.

5. Massage lưng (giúp phát triển những cơ bắp hỗ trợ cho xương sống)

Động tác lên xuống: Để hai bàn tay trên lưng bé xoa nhẹ nhàng lên xuống theo chiều ngược nhau. Xoa từ lưng xuống mông sau đó xoa dần lên vai.

Động tác mở sách: Dùng hai bàn tay vuốt từ lưng ra hai phía bả vai.

Động tác xoắc ốc: Dùng hai ngón tay cái day theo hình xoắn ốc dọc theo hai bên cột sống của bé.

6. Massage chân (giúp cơ bắp và xương của bé khỏe mạnh đồng thời tăng cường sự năng động)

Thực hiện những động tác tương tự như massage tay.

7. Thư giãn

Động tác gấp tay vào, mở tay ra: Gấp mở đôi cánh tay ra, làm đều đặn, từ từ và liên tục.
Động tác co duỗi chân: Co duỗi chân bé liên tục khoảng năm lần.

Xếp hạng đánh giá

Dịch vụ tắm cho bé,trẻ sơ sinh tại hà nội

DỊCH VỤ TẮM CHO TRẺ SƠ SINH TẠI HÀ NỘI

LAN HƯƠNG Nhận chăm sóc, tắm bé cho các bé sơ sinh tại nhà: Dịch vụ tận tình – chu đáo – tư vấn miễn phí.Đặc biệt với các mẹ mới đẻ lần đầu được tư vấn chu đáo về cách cho trẻ bú hiệu quả, cách nhận biết các dấu hiệu bất thường của trẻ( vàng da,sốt, trẻ không chịu bú…) các chỉ số đánh giá trẻ phát triển bình thường…

-Thay băng,cắt chỉ,tiêm,truyền cho bệnh nhân theo đơn thuốc

– Dịch vụ tắm bé tại nhà mang đến cho bạn một dịch vụ chăm sóc bé sau sinh chuyên nghiệp.
Những lo lắng, băn khoăn, những vụng về khi có bé đầu lòng bạn hãy chia sẻ với chúng tôi.
Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Liên hệ :Ms Hương : 0943.743.785

Đăng ký sử dụng tắm bé.Vui lòng gửi vào mail : info@dichvutambesosinh.com.Chúng tôi sẽ trả lời bạn muộn nhất trong vòng 30 phút 

Mình nhận tắm cho các bé ở các quận (Ba Đình,Long Biên,Hoàn KiếmHoàng Mai,Tây Hồ,Đống Đa,Cầu Giấy…)

Nhận tắm bé sơ sinh,tắm trẻ sơ sinh tại quận long biên,dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà,tắm cho trẻ sơ sinh tại quận hoàn kiếm,ba đình,tây hồ,hoàng mai,hai bà trưng,thanh xuân,cầu giấy,đống đa,chăm sóc y tế,đăng ký sinh trước,đăng ký sau sinh,dịch vụ khâu vết mổ tại nhà,tư vấn sau sinh,tắm cho bé sơ sinh tại nhà,tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà,nhận tắm bé tại hà nội,dịch vụ tắm bé tại quận tây hồ,dịch vụ tắm bé tại quận hai bà trưng,dịch vụ tắm bé tại quận ba đình,dịch vụ tắm bé tại quận đống đa,dịch vụ tiêm vacxin cho trẻ tại nhà,tắm bé sơ sinh tại ngọc lâm,nguyễn sơn,bồ đề,ô cách,lệ mật,ngô gia tự,thượng thanh,

Xếp hạng đánh giá

Trẻ không ăn, có nên ép uống sữa?

Con tôi 22 tháng tuổi, cháu rất lười ăn. Nhiều người bảo tôi, nếu cháu bé không chịu ăn thì cứ ép uống sữa là đủ. Xin quý báo cho biết, điều này có đúng không. – Hoàng Hải Anh (Thanh Hóa)

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 1 – 3 tuổi là 1.300 Kcal, 30g chất đạm (protein), 36g chất béo (lipit), 195g chất đường bột (gluxit) và 1.200ml nước một ngày. Để đảm bảo nhu cầu về năng lượng trẻ cần uống 2 lít sữa bò (đã pha theo công thức)/ngày, nhưng nếu uống đủ 2 lít sữa thì lượng đạm đưa vào cơ thể sẽ vào khoảng 42 – 45g (thừa khoảng 10 – 12g), lượng mỡ đưa vào cơ thể khoảng 48 – 50g (thừa khoảng 12 – 14g). Lượng dư ra của cả chất đạm và chất béo đều không tốt cho trẻ vì trong quá trình tiêu hóa sẽ tạo ra các sản phẩm trung gian độc hại cho cơ thể.lúc đó lại cần đến cơ sơ dịch vụ y tế để khám

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trên thực tế, không cháu nào có thể uống được 2 lít sữa/ngày vì như vậy lượng nước đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều làm tăng lưu lượng tuần hoàn, tăng gánh nặng cho tim. Nếu điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu chất đạm, chất béo của bé thì bé cần uống khoảng 1.400ml sữa bò (đã pha theo công thức)/ngày và như vậy tổng năng lượng chỉ đạt 910 Kcal (thiếu khoảng 30%).

Các thành phần dinh dưỡng (các vitamin, muối khoáng) được bổ sung trong sữa cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu hàng ngày của trẻ, chất xơ trong sữa rất ít nên nếu chỉ uống sữa các cháu sẽ bị táo bón.

Mặt khác nếu chỉ uống sữa trẻ sẽ không cần nhai, làm cho hệ thống răng và các cơ nhai không cần làm việc sẽ không gây cho trẻ cảm giác ngon miệng, không kích thích các tuyến tiêu hóa làm việc.

Sữa là thức ăn rất tốt cho trẻ giúp cho chế độ ăn của trẻ cân đối hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn, nhưng chỉ tập trung cho trẻ uống sữa không là chưa đủ mà thực đơn của trẻ cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: Bột đường, béo, đạm, chất xơ – vitamin cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chế độ ăn uống và tắm rửa vệ sinh cho cũng là một điều kiện quan trọng giúp bé sơ sinh phát triển

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ,bé sơ sinh.Vui lòng tham khảo tắm bé tại nhà

Nguồn : yeutretho

Xếp hạng đánh giá

Đặc điểm sinh lý & thể chất trẻ sơ sinh

Dịch vụ dành cho trẻ sơ sinh và mẹ đang đợi bạn.Cha mẹ có tự tin là mình đã hình dung đúng và đầy đủ về một em bé sơ sinh?

Thời khắc vượt cạn và đón bé yêu chào đời thật thiêng liêng và hạnh phúc đối với mọi người mẹ trên đời. Và giờ đây, khi ôm vào lòng một thiên thần nhỏ đỏ hỏn, mẹ có tự tin là mình đã hình dung đúng và đầy đủ về một em bé sơ sinh? Hãy điểm qua những nét chính về sinh lý của một em bé vừa chào đời để so sánh và nhận biết con yêu của mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh mẹ nhé!

Thở: Trẻ sơ sinh đủ tháng thở đều, nông, có lúc hơi nhanh, tần số hô hấp khoảng 40-50 lần/phút. Hầu hết trẻ sơ sinh thở hơi khò khè. Các vòng sụn trong ống thở của một số bé còn chưa phát triển hoàn thiện nên khi không khí lưu thông ra vào trong ống thở sẽ gây ra những âm thanh lách tách. Tiếng thở của bé nặng hơn khi bé nằm ngửa hoặc nghiêng.

Bé sơ sinh đang hoàn thiện dần kỹ năng thở của mình sau khi ra khỏi môi trường nước trong bụng mẹ – Ảnh: Corbis

Tuần hoàn: Nhịp tim của trẻ sơ sinh đều – khoảng 150 lần / phút sau khi sinh và giảm còn 140 lần / phút từ ngày tuổi thứ 10 cho đến hết năm đầu đời. Đôi lúc nhịp tim của trẻ thay đổi do trẻ hoạt động, khóc, cử động nhiều. Huyết áp lúc mới sinh khoảng 6-7 cmHg, đến ngày thứ 5 khoảng 8-9 cmHg. Lượng máu chiếm 10% trọng lượng cơ thể, chỉ số hồng cầu và bạch cầu đều cao so với người lớn – số lượng hồng cầu đạt 5.000.000-5.500.000/mm3 và bắt đầu giảm từ ngày thứ 3; số lượng bạch cầu đạt 10.000 – 15.000/mm3 (nhưng không phải do nhiễm trùng).

Điều khiển đầu: Trẻ sơ sinh đủ tháng có một số khả năng bẩm sinh để giữ cho đầu mình đứng thẳng, nhưng cơ cổ của bé còn yếu trong khi đầu thì khá to và nặng so với phần còn lại của cơ thể. Nếu bé sơ sinh đủ tháng được bế đứng, bé có thể giữ thẳng đầu với cơ thể trong một giây lát. Khi đặt bé sơ sinh nằm sấp, bé có thể nhấc và chuyển đầu từ phía này sang phía kia.

Vận động: Trẻ sơ sinh có thể lật bất ngờ do lưng bé còn cong.

Trương lực cơ: Tại thời điểm chào đời, khi bé sơ sinh được kéo dậy giữa tư thế nằm và ngồi, các cơ bắp ở cánh tay, cổ, và vai sẽ tự động nâng đầu của bé lên. Trẻ sơ sinh khi được đặt ở tư thế ngồi (có nâng đỡ) sẽ cố gắng nâng cằm và ngước đầu lên. Khi bé được bế đứng, chân bé sẽ thường duỗi ra ở hông và đầu gối.

Giác quan: Trẻ sơ sinh có thể cảm thấy đau, cảm nhận được khác biệt giữa nóng và lạnh, nhận biết được giọng nói mà bé đã nghe từ trong bụng mẹ, và nhận biết được mùi hương sữa của mẹ mình.

Thị giác: Em bé của bạn có thể tập trung giây lát vào vật thể chuyển động ở vị trí trên dưới đường nhìn thẳng của bé một chút, và chỉ nhìn xa được khoảng 20-25cm.

Thính giác: Bé có xu hướng dừng lại và lắng nghe tiếng nói của con người hơn là các âm thanh khác. Do sự thay đổi của nhịp tim và nhịp thở mà giọng nói của con người thu hút hơn đối với bé.

Phản xạ: Ngay sau khi sinh, trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng có phản xạ mút và nuốt để có thể bú sữa. Bên cạnh đó, bé còn biết nắm lấy ngón tay bạn khi bạn luồn vào tay bé, và trở mặt nghiêng sang một trong hai bên khi đặt nằm sấp để tránh ngạt thở.

Bài tiết:
 Trung bình trẻ sơ sinh tiểu tiện từ 10-15 lần / ngày và đại tiện khá thường xuyên – ít nhất là 5 lần / ngày trong tuần đầu tiên sau khi sinh.

Kích thích: Trẻ sơ sinh nhạy cảm với các thay đổi của môi trường quanh chúng. Các kích thước cường độ cao như quá nhiều hình ảnh âm thanh xung quanh sẽ làm trẻ căng thẳng và có thể tác động đến hành vi của trẻ. Các bé sinh non yếu ớt đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các kích thích kết hợp như tiếng ồn, di chuyển, và ánh sáng. Ngay cả những cử chỉ xã hội như gương mặt tươi cười quá sát của bố mẹ cũng làm bé sinh non khó chịu.

Bắt chước: Khoảng 60-70% trẻ sơ sinh có thể bắt chước động tác thè lưỡi khi được diễn tập, khoảng 40-50% trẻ có thể bắt chước động tác há miệng.

Dấu hiệu và chỉ số thể chất: Dấu bàn chân và dấu vân tay của bé có thể được in lại ở bệnh viện. Trẻ cũng được cân và đo cẩn thận để làm cơ sở theo dõi sự phát triển. Chỉ số thể chất cơ bản của bé sơ sinh đủ tháng như sau:

Trọng lượng: bé gái từ 2.9 – 3.0kg, bé trai từ 3.0-3.1kg.

Chiều dài: 50cm.

Vòng đầu: 34-35cm.

Vòng ngực: 33-34cm.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để bạn đánh giá được thể trạng của con mình, bên cạnh ý kiến của bác sĩ ở nơi bạn sinh con. Ngoài ra, hãy tin vào linh cảm của chính bạn, tình yêu và mối dây liên kết với con sẽ mách bảo bạn rất nhiều.

Chúc mừng bạn và bé đã “mẹ tròn con vuông”!

Để các bà mẹ vừa sinh nghỉ ngơi thêm.Bạn nên tham khảo dịch vụ tắm cho trẻ,bé sơ sinh tại nhà,tư vấn cách chăm sóc bé,chăm sóc mẹ.Nếu bạn sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh.Vui lòng tham khảo dịch vụ tắm bé

Nguồn : yeutretho


Xếp hạng đánh giá